Chào bác sĩ. Con trai em 40 tháng. Hôm nay bé bị bạn cùng tuổi đánh bé cũng có đánh lại và bé khóc rất nhiều và biểu hiện của bé rất lạ. Giống như người lớn mình tức mà thở không nổi cha mẹ bé dỗ một lúc lâu mới nín. Lần đầu em thấy bé như thế. Kiểu như bị ức chế tâm lý gì đó. Không biết đó có phải triệu chứng tăng động hay tự kỷ gì không? Bé 20kg ở nhà vẫn ăn uống chơi nói chuyện bình thường với ông bà cha mẹ nhưng khi đi học thì không nghe lời cô không chịu học cùng các bạn chỉ chơi đồ chơi. Xin bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
chào bạn: nếu bé đi học mà không chịu nghe lời cô giáo sống tách biệt với bạn bè chỉ chua ý đến đồ chơi không giao tiếp bạn cần cho bé đi khám làm các test chẩn đoán về tính tự kỉ của bé nhé!! vì khi muốn chẩn đoán bệnh này cần có các test tâm lý và test chẩn đoán nếu chỉ nhìn vào các triệu chứng không đánh giá chính xác được nhưng với biểu hiện của bé vậy có thể bé có triệu chứng tự kỉ và tâm lý ngại tiếp xúc cần phải điều chỉnh sớm