Cho e hỏi là bé nhà em sanh được 12 ngày. Sanh mổ nhưng dây rốn hơi to nên chưa rụng. Mà em thấy có mùi hôi hôi khó chịu chỗ rốn. Vậy như vậy có bị sao không ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường, rốn của trẻ sẽ rụng sau khi sinh khoảng 7 – 10 ngày và tới ngày thứ 15 thì liền hẳn. Nhưng cũng có thể sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào cơ thể trẻ và cách mẹ chăm sóc. Những bé có rốn thường rụng chậm nằm trong các trường hợp: con so, bị nhiễm trùng rốn, trẻ sinh non, băng kín rốn, nuôi ăn tĩnh mạch, chiếu đèn...Nếu bé nhà bạn 12 ngày chưa rụng rốn, và có biểu hiện của viêm nhiễm vùng rốn thì bạn nên đưa bé đến các cơ sở y tế để kiểm tra và xử trí bạn nhé! Chúc sức khỏe!