Bé nhà em 21 tháng đang đi nhà trẻ được 4 tháng. Sau khi bé được chăm sóc ở nhà do bị Tay chân miệng thì khoảng 2 tuần nay khi đi học lại, vào buổi tối bé đang ngủ bỗng khóc thét (khoảng 5-15 phút) không cho ai đụng vào, buổi trưa ở lớp bé khó ngủ trưa (chỉ ngủ chưa tới 30’, lúc trước bé ngủ từ 1-2 tiếng). Dù xem qua camera thấy bé vẫn chơi bình thường nhưng gia đình rất lo lắng vì trước giờ bé chưa từng như vậy và bất kỳ lúc nào bé khóc, chỉ cần dỗ dành một chút là nín nhưng nay thì ngay cả mẹ dỗ mà bé vẫn cứ khóc thảng thốt rất to. Kính mong bác sỹ cho gia đình được biết nguyên nhân và phương án điều trị ạ!
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn biểu hiện ngủ không ngon, hay thức giấc và giật mình sợ hãi, bạn nên kiểm tra lại sức khoẻ của bé, ăn uống dạo này thế nào, đại tiện, hay như bé có ra mồ hôi trộm không bạn, hiện tượng của cháu có thể do ban ngày chơi nhiều làm cho thần kinh bé yếu dễ ngủ mê, làm cho bé dễ giật mình cũng như dễ thức giấc!! hoặc có thể thiếu canxi hay vitamin d! bạn hãy theo dõi thêm, cũng như không gian ngủ của bé! chế độ ăn cũng như chơi của bé nhé