Em chào bác sĩ. Bé nhà em được 2 tháng bé bú 700-750ml sữa công thức/ ngày (vì em ít sữa), mỗi cử bú cách nhau 2-3h và hiện giờ bé ngủ xuyên đêm từ 21h-5h sáng bé mới dậy để bú. Hiện giờ bé dc 6kg dài 59cm (lúc mới sinh bé 3,6kg dài 50cm). Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em uống sữa như vậy có nhiều hay ít quá ko ah? Và giờ em nên để bé ngủ xuyên đêm hay đánh thức bé dậy để cho bé bú ah. Em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: khi bé nhà bạn bú sữa như vậy là tốt rồi và tăng cân tốt, bé giai đoạn này cần phải ngủ nhiều để não bé phát triển bạn nhé, nên bé cần nhu cầu ngủ nhiều bạn không cần phải đánh thức bé dạy cho ăn khi bé không dậy