Thưa bs con cháu đc chỉ định dùng kháng sinh. Nhưng loại này lại quá ngọt và nhiều , cháu cho uống hạ sốt trước 2 tiếng rồi mới cho uống kháng sinh. Nhưng bé uống ks thì nôn hết ra . Có loại kháng sinh nào tương tự mà dễ uống hơn k? Hiện h con cháu hết thuốc lại sốt lên 39 độ hơn. Kèm đi ngoài ngày 4-5 lần . Cháu đang cho con dùng theo đơn này
Trả lời:
chào bạn: không phải kháng sinh ngọt mà gây ra cho bé gây ra nôn, kháng sinh này thường đắng , bạn nên cho bé uống ít một từng loại một cách nhau khoảng 30p chứ uống cùng 1 lúc bé rất dễ nôn chớ!! và quan trọng bé nhà bạn có tiêu chảy nữa làm bé càng dễ nôn chớ khi uống thuốc, bạn hãy nên chia nhỏ thuốc ra uống