Bé 3m22d lúc bé ngủ bé thở mũi bé kêu khịt khịt, bé k bị sốt, k ho, ăn và bú bình thường, mỗi ngày đều nhỏ nước muối sinh lý, bé bị sao ạ
Trả lời:
Chào em Hiện tượng sổ mũi, nghẹt mũi rất hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có thể là do ống mũi bé còn nhỏ hoặc do nước nhầy bào thai chưa được hút sạch hết khỏi đường hô hấp của trẻ. Tình trạng này khiến các bé gặp khó khăn khi bú mẹ hoặc khi ăn và ngủ không ngon. Nếu bé không bị ho, chảy nước mũi, bú và ngủ bình thường, chơi ngoan và lên cân theo chuẩn thì không cần lo lắng quá vì khi bé lớn hơn, đường thở rộng rãi hơn thì tình trạng này sẽ hết. Để giảm bớt tình trạng ghẹt mũi khi ngủ của bé, có thể nhỏ nước muối sinh lý (Natri Clorid 0,9%), mỗi lần một giọt cho bé, đồng thời mẹ dùng ngón tay trỏ day day 2 bên cánh mũi cho con nhẹ nhàng để chất nhầy dễ dàng tan ra giúp bé dễ thở hơn. Cần dọn dẹp phòng của bé càng ít đồ dùng càng tốt để tránh bám bụi gây dị ứng. Chúc bé khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn!