bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em được 4 tháng 10 ngày rồi,nửa tháng gần đây em có cho bé dặm thêm sữa ngoài vì em ko đủ sữa cho bé.bình thường thì bé chỉ ị khoảng 2 3 lần / ngày thôi.2 hôm nay tự dưng bé ị tới khoảng 7 8 lần / ngày, phân thì lúc hơi nhầy ngả xanh lúc thì lợn cợn vàng.hôm qua em đi chích 6in1 cho bé thì bác sĩ có cho men tiêu hóa về uống.hiện tại bé nhà em vẫn chưa biết lật.bé đi ngoài nhiều nhưng vẫn bú ngủ và chơi bình thường.bác sĩ cho em hỏi bé như vậy thì có sao không ạ.có phải là bé bị tướt lật không ạ??
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn ngày đi đại tiện ngày 2-3 lần không phải là nhiều nếu vào lứa tuổi này là bình thường, vì vào lứa tuổi này thường bé sẽ đi ngoài ngày 2-3 lần phân xột xệt như vậy! còn nếu bé đi 7-8 lần có thể là bé bị đường ruột gây nên đi phân lỏng, bạn cho bé uống men tiêu hoá theo dõi thêm, nếu đi tăng lên bạn cho bé đi khám bác sĩ nhé