Em chào bác sĩ, con e 3 tuổi rưỡi, ho có đờm khoảng 2 ngày nay, nhưng ho không nhiều và ho như kiểu có đờm mà không tống xuất ra được làm cháu rất khó chịu và cứ muốn ho. Sáng hôm nay cháu thức dậy ăn sáng xong thì nói tê trong lòng 2 bàn tay, lúc hết tê có lúc lại tê lại và tê cả ngày hôm nay, đồng thời cháu bị sốt nhẹ 37,4- 38 độ, e chỉ lau mát cho bé, nhưng e không biết bé bị bệnh gì? Và làm sao để giảm tê tay cho bé. Xin bác sĩ tư vấn dùm em. Trân trọng cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: khi bé bị ho như có đờm như vậy có sốt có thể bé bị viêm phế quản viêm phổi, hay viêm đường hô hấp trên khiến ho và gây sốt như vậy, bạn cần phải đi khám bác sĩ loại trừ viêm phế quản viêm phổi, để điều trị sớm tránh để lâu như vậy rất nguy hiểm