Chào bác sĩ,con em là bé gái,cháu bú mẹ hoàn toàn,lúc sinh 3,4kg,nay cháu được 3 tháng 25 ngày,cháu bú tốt,chơi và ngủ ngoan nhưng cháu mới 6kg.cho em hỏi: 1:cân nặng bé như thế có còi không? 2: thời điểm này đã bắt đầu tập cho bé ăn dặm được chưa? xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn:hiện tại bé nhà bạn đang được 6kg sau gần 4 tháng là tăng 2,6kg so với tiêu chuẩn mỗi tháng tăng 600g là đúng đủ tiêu chuẩn tăng cân, nên bạn không cần lo lắng, còn bạn không nên tập bé ăn rặm tầm này, nên để đến hơn 5 tháng gần 6 tháng cho bé ăn rặm là tốt nhất, 6 tháng đầu nên chỉ nuôi con bằng sữa mẹ