Xin chào bác sĩ ! Bé nhà em được 2 tuổi rưỡi. Bé rất hay bị hắt hơi sổ mũi. Bé uống tiffy hay decolgen đều không ăn thua. Có lần đi khám bs có kê thuốc ameflu đa triệu chứng. Bé uống thuốc này rất hợp. Chỉ khoảng 2-3 ngày là khỏi. Nên bé cứ chớm hắt hơi ngày 7-8 lần là e lại cho bé uống thuốc ( uống 1 ngày là không còn hắt hơi là e dừng thuoc ). Bé 15kg uống thuốc 9ml ngày chia 3 lần. E muốn hỏi bsi là liệu em có đang quá lạm dụng thuốc này cho bé không ạ ? Và trong hdsd thuốc có ghi bé dưới 4 tuổi uống thuốc nên tham khảo ý kiến bsi. Mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ ! E cảm ơn !
Trả lời:
chào bạn: thuốc bạn đang dùng là thuốc không thuộc danh mục kê đơn, nhưng với trẻ em dưới 4 tuổi cần hỏi ý kiến bác sĩ, vì khi dùng thuốc như vậy không tốt cho bé liểu lượng bạn đang dùng, có phù hợp với bé nhà bạn không, lần này có phải dùng thuốc này không hay dùng thuốc khác, bạn nên cho bé đi khám mỗi khi bé ốm, để bác sĩ kê đơn thuốc cho bé an toàn nhất