chào bác sỹ. Cho e hỏi tẩy giun chỉ từ 3-4 tháng 1 lần có ảnh hưởng gì không. Nếu vừa tẩy giun xong mà có thai ngay có ảnh hưởng gì không ? Cảm ơn bac sỹ
Trả lời:
Chào em ! Việc dùng thuốc tẩy giun định kỳ là một việc làm rất cần thiết. Thuốc tẩy giun là loại thuốc không kê đơn, uống định kỳ từ 4 - 6 tháng/1 lần, người lớn và trẻ trên 2 tuổi chỉ cần uống một liều duy nhất (1 viên) để tẩy các loại giun thông thường. Thuốc uống tẩy giun đều có chống chỉ định với phụ nữ có thai, Thuốc không gây sẩy thai, mà chỉ có thể gây dị tật cho thai. Vậy em nên thực hiện theo hướng dẫn này nhé .