Bé mình 9 tháng 10 ngày mới bị sốt xuất huyết xong bé trai 8kg9 giờ còn 8kg5,bé ăn và bú kém hơn do bé bị bệnh ,giờ phải làm sao cho bé ăn uống lại cho mau khoẻ ạ,bé ăn và bú ít lắm
Trả lời:
chào bạn: bé nhà mình bị sốt xuất huyết đã khỏi hoàn toàn chưa bạn, vì thường sốt xuất huyết là loại sốt siêu vi, sẽ làm giảm toàn bộ hệ thống miễn dịch cơ thể , làm cơ thể yếu hơn, làm cho hấp thu thức ăn kém hơn, làm cơ thể mệt mỏi, bạn cần lưu ý sốt xuất huyết ít nhất trong 15 ngày cơ thể mấy có thể trở về trạng thái ban đầu ăn uống ngon miệng hơn, việc quan trọng bạn cần cho bé uống thêm sữa ngoài, uống bù nước điện giải, nước hoa quả có nhiều vitamin c và e giúp cơ thể tăng miễn dịch và giúp bé hồi phục tốt hơn, bạn chia nhỏ các bữa ăn và nước uống cho bé để bé dễ ăn và dễ uống hơn,