Con nhà e tháng đầu thì quáy từ tháng thứ 3 thi ngủ ngoan nhưng lười bú lắm h mới 4 tháng mỗi lân bú co 100ml thôi . Đầu và người k đổ mồ hôi trộm .
Trả lời:
Chào em Trong câu hỏi của em không rõ bé nhà em đang bú mẹ hay bú bình? Sự phát triển vê chiều cao và cân nặng của bé thế nào? để bác sĩ có thể tư vấn cụ thể hơn. Vì vậy, ở đây bác sĩ chỉ cung cấp thông tin cho em tham khảo về nhu cầu sữa của trẻ 4 tháng tuổi: Nhu cầu sữa của trẻ 4 tháng tuổi không quá 1000 ml (1 lít)/ ngày. Bình thường, mẹ nên cho bé ăn 5 lần một ngày, mỗi lần cách nhau 4 tiếng, lượng sữa mỗi bữa ăn khoảng 200 ml. Tuy nhiên, lượng sữa này chỉ mang tính chất tham khảo và mẹ nên cho con ăn theo nhu cầu của bé. Nếu bé khóc đòi ăn thêm thì có thể cho bé bú thêm. Nhưng nếu bé đã từ chối không ăn nữa thì không nên ép con. Để xác định bé đã ăn đủ no, em có thể dựa vào các tiêu chuẩn sau: - Nếu bé bú sữa mẹ, trong 24 tiếng bé tè 6 lần tức là con đã ăn đủ. Nếu số lần đi tiểu trong 24 tiếng ít hơn 5 lần, nó cho thấy bé đang thiếu sữa, không ăn đủ. - Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ăn đủ thì phân sẽ mềm như bơ, đi ngoài 2-4 lần một ngày. - Những thay đổi trong cân nặng của trẻ cũng cho thấy bé đã ăn đủ hay chưa. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, mức tăng trung bình một tháng ít nhất 600 gram hoặc 125 gram mỗi tuần. Lớn hơn 6 tháng tuổi, bé tăng trung bình 500 gram/tháng. Hy vọng thông tin trên có thể giải đáp phần nào câu hỏi của em. Thân mến!