Thưa bac si , trẻ 6 thág tuổi 1 ngày nên uốg bao nhiu nước đê k bị táo bón ạ
Trả lời:
Chào em Việc cho trẻ uống nước bổ xung thường căn cứ vào cân nặng của trẻ. Đối với trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng thì nhu cầu nước là 100ml/kg/ngày (kể cả sữa). Ví dụ trẻ nặng 8kg cần 800ml nước, nếu trẻ uống được 600ml sữa cần bổ sung 200ml/ngày dưới dạng nước đun sôi để nguội nước quả tươi, nước rau luộc… Tuy nhiên, cần lưu ý là nước chỉ ở trong dạ dày 5 phút, vì vậy chỉ nên uống nước mười phút trước khi ăn hoặc một giờ sau khi ăn chứ không nên uống ngay sau hoặc trong khi ăn, vì uống trong khi ăn sẽ hòa loãng và mau đưa dịch vị dạ dày xuống ruột, khiến cho sự tiêu hóa khó khăn. Hơn nữa vừa uống vừa ăn, trẻ sẽ nuốt món ăn chưa được nhai kỹ không tốt cho tiêu hoá và hấp thu. Nên cho bé uống nước chia làm nhiều lần trong ngày chứ không nên uống một lần quá nhiều. Ngoài sữa, có thể cho bé uống nước đun sôi để nguội, nước tinh khiết, nước luộc rau, nước ép trái cây tươi, rau củ... Không nên cho bé uống nước khoáng, nước ngọt có ga, nước ép quả công nghiệ, cafe, các loại nước tăng lực... Chúc bé khỏe, phát triển toàn diện!