Bé e 6 thág tuổi, cơ địa dị ung đam sữa bò. E muốn cho bé uốg viên DHA dầu cá của mỹ , dha dầu cá trẻ bi di ứg uông đc k ạ?
Trả lời:
Chào em Nếu bé bị dị ứng đạm sữa bò, thì có thể cơ thể bé chỉ phản ứng với thành phần đạm trong sữa bò và sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò. Tuy nhiên, vì bé có mức nhạy cảm cao nên hệ miễn dịch của bé cũng có thể phản ứng với các loại vitamin bổ xung như dầu cá . Omega-3 có nhiều trong tế bào não, tế bào thần kinh, mắt, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục và vì thế rất cần thiết cho sự tăng triển và phát triển của trẻ. DHA là chất béo omega-3 quan trọng nhất cho sự phát triển não bộ, trong khi EPA lại rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Bổ sung viên dầu cá omega-3 cho trẻ nhỏ tuy không có hại, nhưng sẽ không cần thiết nếu bé đang bú mẹ. Với trẻ dưới 9 tháng tuổi, sữa mẹ là nguồn cung cấp các loại chất béo Omega-3 tốt nhất. Tỷ lệ trung bình của omega-6/omega-3 trong sữa mẹ là 2:1. Cá nhiều dầu chứa nhiều acid béo omega-3, hơn nữa còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng khác tốt cho sức khỏe của bé. Ở những bé lớn tuổi hơn, hoặc bắt đầu ăn dặm, nếu bé ăn cá nhiều dầu ít nhất mỗi tuần một lần thì cũng không cần thiết phải bổ xung omega 3 cho bé. Cá nhiều dầu là các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá mú, cá ngừ tươi cung cấp cả 2 loại chất béo EPA và DHA. Giống như sữa mẹ, tỷ lệ omega-6 và omega-3 trong cá béo cũng là 2:1. Bố mẹ có thể thử nghiệm các công thức nấu ăn khác nhau để tìm ra một vài món ăn yêu thích của cả gia đình. Lưu ý nếu muốn bổ xung omega 3 cho bé thì không nên cho bé ăn cá đóng hộp vì hầu hết các chất béo thiết yếu sẽ bị loại bỏ trong quá trình đóng hộp. Thân mến!