Bs cho e hỏi bé e bị đổ chén cháo vào người ( cháo còn ấm ấm), bây giờ người đỏ lên. Bôi thuốc gì đc ạ. E cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Bỏng ở trẻ em là bệnh lý hết sức nguy hiểm, có thể gây tử vong. Da của trẻ chưa đạt được độ dày như của người lớn, vì vậy trẻ bị bỏng nhanh hơn. Chỉ cần 5 giây với nước nóng 60 độ có thể khiến bé bị bỏng độ 3. Vì em không nói rõ là bé bị đổ cháo vào chỗ nào trên người, diện tích bị bỏng có lớn không? Da bé có bị phồng, rát không nên khó có thể đánh giá được mức độ bị bỏng của bé. Tuy nhiên, như em nói là cháo chỉ còn ấm ấm thì hy vọng bé chỉ bị bỏng độ 1 nếu em quan sát thấy da bé bị đỏ lên nhưng không có phỏng nước và chỉ lớp da ở nông nhất bị ảnh hưởng. Bỏng độ 1 thường chữa khỏi tại nhà trong 3 – 5 ngày, vết bỏng lành nhanh, không để lại sẹo. Em có thể bôi gel lô hội (loại hàm lượng 100%) lên vết bỏng của bé vài lần mỗi ngày. Hoặc lấy lá lô hội cắt từng đoạn rồi xẻ mỏng, áp vào da để nhựa cây tiếp xúc với chỗ bỏng. Kết hợp uống vitamin E giúp cho vết bỏng chóng lành hơn. Cần đưa bé đi khám bác sĩ nếu: – Bỏng rộng ở một phần cơ thể (bỏng toàn bộ lưng, hoặc ngực và bụng, hoặc bỏng toàn bộ một chi). Bỏng diện rộng rất nguy hiểm vì gây mất nhiều nước và gây đau đớn cho trẻ. – Bỏng ở mặt. – Bỏng độ 2 trở lên. Chúc em thành công!