bé nhà e 6 tháng mới tiêm đc 1 mũi 5.1 ở phường. giờ e muốn cho tiêm nốt 2 mũi 5.1 ở dịch vụ có đc k ạ. có làm giảm tác dụng của vavxin k thưa bs.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và mũi 5 trong 1 hiện tại có 2 loại là quinvaxem và pentaxim, hiện tại bé tiêm ở phường là mũi quinvaxem, mà mũi dịch vụ sẽ là pentaxim, tuy nhiên 2 loại thuốc này khác nhau ở thành phần ho gà, và mũi quinvaxem sẽ tạo ra kháng thể lâu dài và bền vững hơn pentaxim ( do thành phần kháng nguyên khác nhau) bên cạnh đó quinvaxem có thêm viêm gan virus B, còn pentaxim thì lại có kháng nguyên bại liệt, nên cơ bản 2 vanxin này cũng sẽ tạo kháng thể khác nhau, vì vậy nếu bé đã được chích quinvaxem rồi thì nên tiếp tục các mũi vacxin còn lại. Thân mến.