xin chào bs. bé nhà cháu 6 tháng, từ lúc sinh ra đến giờ cháu raat hay bị sổ mũi, mỗi lần như vậy cháu đều nhỏ nmsl để rửa hoặc hút mũi. có lần thì bị viêm tai giữa, lần thì bị viêm họng. tháng nào cũng hắt hơi sổ mũi. cháu muốn hỏi cháu 6 tháng thì mỗi lần bị vậy thì dùng đc thuốc gì ạ. cháu đã thử những cách dân gian nhưng ko ăn thua. chứ mỗi lần cháu sổ mũi là dễ vtg và viêm họng lắm ạ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng của bé nếu kéo dài sẽ dễ dẫn đến viêm tiểu phế quản và viêm phế quản và về sau sẽ có thể là hen suyễn, với trường hợp của bé chị không nên tự ý dùng thuốc tại nhà mà cần đưa bé đi khám nếu có vấn đề, chứ nếu dùng kháng sinh tự ý thì sẽ dẫn đến tình trạng đề kháng kháng sinh rất nguy hiểm. Thân mến.