Bé nhà em hiện nay đc 3 tháng tuổi. Sau mỗi lần bú mẹ là bé đi tiểu khoảng 3 lần. Vậy bác sĩ cho em hỏi bé đi như vậy có phải là bị đái rắt k ạ.
Trả lời:
Chào em, Bé sơ sinh có bàng quang nhỏ, chứa được ít nước tiểu nên tiểu rất nhiều lần trong ngày. Bé bú càng nhiều sẽ tiểu càng nhiều. Trung bình, mỗi ngày bé sẽ tiểu khoảng 6 lần hoặc nhiều hơn. Đây là một quá trình hết sức bình thường và mẹ không nên lo lắng quá. Mẹ nên theo dõi cân nặng và thái độ của bé khi đi tiểu. Nếu bé ăn ngoan, ngủ ngoan, lên cân đều và không có dấu hiệu đau khi tiểu thì mẹ cứ yên tâm nhé. Nếu bé lên cân ít, không lên cân hoặc có biểu hiện đau đớn hoặc khóc mỗi lần đi tiểu thì mẹ nên đưa con đi khám bệnh ngay vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh trẻ em thường gặp được gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu. Thân mến.