Bs cho tôi hỏi: bé nhà tôi được 3 tháng, lúc 2 tháng bé tiêm mũi 5 in 1 ở phường. Nay tôi cho bé đễn viện tiêm và bs cho tiêm mũi 6 in 1, như vậy thuốc có bị mất tác dụng gì ko vậy bs?
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và khi đã được tiêm mũi 5 trong 1 theo chương trình tiêm chủng quốc gia , nhưng sau đó lại đổi qua mũi 6 trong 1 thì sẽ khác các thành phần các kháng nguyên trong 2 mũi tiêm ( vì kháng nguyên thường sẽ là virus giảm độc lực hoặc là thành phấn đã giảm độc tố) và sẽ không hiệu quả và như vậy sẽ không tạo kháng thể tốt cho bé. Thân mến.