Bé của em được 3 tháng tuổi, E phát hiện ngoài sau lỗ tai bé đỏ có mùi hôi. Vậy có bị gì không bac Em phải làm sao để hết ạ
Trả lời:
Chào em Tai của bé có mùi hôi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như bé bị nôn trớ gây viêm tai, bé bị nước vào tai cũng gây mùi. Tuy nhiên, nếu tai bé có mùi nhưng tai vẫn khô ráo, không ra dịch vàng, không ra nước và bé không sốt, không quấy khóc thì không đáng lo. Vệ sinh tai nhẹ nhàng cho trẻ ở khu vực lỗ ngoài ống tai bằng nước muối sinh lý 2-3 ngày là sẽ hết mùi. Nếu tai bé có mùi hôi lại kèm tai sưng đỏ, chảy mủ, bé quấy khóc, thì em cần đưa con đi khám chuyên khoa Nhi hoặc Tai-Mũi-Họng vì đó có thể là những triệu chứng viêm tai. Cấu trúc của tai rất phức tạp vì vậy em không nên tự chữa, ngoáy tai, hay dùng thuốc nhỏ, thuốc uống cho bé trong trường hợp này. Lưu ý: Khi tắm cho bé em cẩn thận không để nước vào tai bé. Nếu nước lỡ vào tai bé, cần thấm ngay bằng tăm bông thật nhẹ nhàng. Khi cho bé ăn tránh để bé nôn trớ vì đây cũng có thể là nguyên nhân gây viêm tai. Mẹ cho bé bú nằm cũng lưu ý kẻo sữa rất dễ chảy vào tai bé. Không cần thiết phải lấy ráy tai hay làm vệ sinh tai cho bé mỗi ngày. Chúc bé mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn