Chào bác sĩ , xin cho hỏi : bé nhà tôi được hơn 2 tháng tuổi , gần đây có phát hiện các đầu ngón tay có hơi thâm , chỗ gần móng tay. Qua tìm hiểu trên google thì có nghi ngờ tim bẩm sinh, xin bác sĩ cho lời khuyên. Bé bị viêm tiểu phế quản có uống kháng sinh đã trộm vía đỡ.
Trả lời:
chào bạn. không hẳn đâu bạn, hơi thâm và tím nó khác nhau. còn viêm tiểu phế quản đỡ là tốt nhất rùi,còn nghi ngờ tim bẩm sinh bạn cần cho đi siêu âm tim, loại trừ tim bẩm sinh, nếu chỉ có vết thâm thui chưa đủ, bạn để ý môi của bé có tím không? bé ngủ quấy khóc hay không? móng tay của cháu ra sao, chứ một triệu chứng đó chưa nói nên gì bạn nhé