Em bi sốt co nên cho be bu k ? Bé đuoc 3 thag 3 tuân tuổi và bé cug đag ho xổ mũi
Trả lời:
Chào em Nếu em bị sốt do cảm cúm hoặc do nhiễm siêu vi thì vẫn nên cho bé bú bình thường vì vi rút không lây lan qua đường sữa mẹ. Nếu chỉ là nhiễm siêu vi hoặc cảm cúm thì bệnh sẽ hết trong khoảng từ 5-7 ngày. Tuy nhiên khi chăm sóc bé trong thời gian bị bệnh, em phải đeo khẩu trang, rửa tay sạch khi ôm bé. Nếu có phải uống thuốc thì nói với bác sĩ cho thuốc phù hợp đối với phụ nữ đang cho con bú để tránh ảnh hưởng đến sữa mẹ. Nếu em bị nặng hơn với các dấu hiệu như hắt hơi liên tục, ho liên tục, khạc đờm liên tục thì nên cách ly với con một thời gian. Tạm ngừng việc cho con bú lại trong 2-3 ngày tính từ khi xuất hiện bệnh. Những ngày sau đó có thể tiếp tục cho con bú nhưng phải đeo khẩu trang cẩn thận, rửa tay trước khi bế con, lau sạch đầu vú bằng nước ấm trước khi cho con bú để tiêu diệt hoàn toàn virut. Các trường hợp sau thì ngừng bú mẹ hoàn toàn: bà mẹ bị nhiễm cúm đồng nhiễm với viêm gan virut, với nhiễm virut hecpet, đồng nhiễm với HIV, bị tổn thương điển hình ở đầu vú. Các trường hợp nghi ngờ nên đi kiểm tra lại tại các cơ sở y tế và được bác sĩ hướng dẫn chi tiết. Chúc em chóng bình phục