Chào bác sĩ, Bé gái nhà em dc 4.5 tháng nặng 7kg,cao 60cm. Em sdung sp kidi D3+k cho bé từ khi 1 tháng tuổi (sp dc bs ở bv hoàn mỹ Đồng Nai kê đơn). 2 tuần nay bé ngủ là đổ mồ hôi lưng, đầu, giấc ngủ ngắn. Chiều cao của bé đạt chuẩn chưa ạ? 2 sp pre vipteen và canxi hartus thì sp nào tốt hơn, phù hợp để bổ sung cho bé gái nhà e ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Cân nặng chiều cao của bé nhà bạn hiện rất ổn theo tuổi. Hiện tại bé có tình trạng ngủ đổ mồ hôi, ngủ ngắn, ra nhiều mồ hôi vùng đầu tóc, cổ, hoặc phía sau lưng của trẻ. kèm theo bứt rứt, chân ngủ không yên, hay giật mình, chán ăn, hay khuấy khóc, rụng tóc hình vành khăn, còi xương, chậm lớn… Mồ hôi nhiều có thể là dấu hiệu cảnh báo của tình trạng thiếu vitamin như D, Canxi, Magie… Bạn nên đưa bé đi khám Nhi khoa để được kiểm tra bạn nhé Thân mến