Bac si cho e hỏi.bé nhà e đc 2 thág nặng 4.5kg hnay e phát hiện bên trên hàm của bé có 1 nụn màu trắng bac si cho e biết mụn đó là mun gi ak
Trả lời:
Chào em Theo em nói bên trên hàm của bé có phải là trên lợi hay không? Nếu là đốm trắng ở lợi trên của bé thì nghĩ nhiều đến bé đang bị nanh sữa. Nanh sữa thường gặp ở 75% trẻ sơ sinh, không phân biệt giới tính. Nanh sữa là một hay nhiều đốm nhỏ màu trắng trên lợi của trẻ sơ sinh. Đây là một loại tổn thương lành tính hay gặp của niêm mạc miệng trong một thời gian ngắn ở trẻ sơ sinh. Trên thực tế, nhiều người vẫn nhầm tưởng đây là biểu hiện của tình trạng thừa canxi ở trẻ, hay có khi là vết đóng cặn của sữa do không vệ sinh răng miệng tốt hoặc một loại bệnh nguy hiểm nào đó. Khi bé có nanh sữa, cha mẹ không nên quá lo lắng. Trước tiên, cần xem xét kỹ nanh sữa có gây khó chịu gì cho bé không, bé có quấy khóc, sốt, bỏ bú hay không. Nếu không có những dấu hiệu trên thì chỉ cần vệ sinh răng miệng cho bé thường xuyên sau mỗi bữa ăn và theo dõi, nanh sẽ tự biến mất sau 1 - 2 tuần. Nếu ảnh hưởng tới ăn uống như biếng ăn, bỏ bú thì phải đến các bác sĩ răng hàm mặt để chích nanh nhé. Chúc bé ngoan, khỏe mạnh, phát triển toàn diện