Em chào bs ! bs cho em hỏi con em được hơn 2M cháu là gái em muốn cho cháu uống 2 loại này liệu có dùng được chung không ak ?
Trả lời:
Chào em Để bé có thể phát triển toàn diện, em nên cho bé bú mẹ hoàn toàn và thực hiện chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, giàu đạm, vitamin và khoáng chất, tránh các chất kích thích như trà, cà phê…tránh ăn uống kiêng khem quá mức sẽ dẫn đến thiếu chất. Chỉ nện dùng thuốc bổ sung vitamin, khoáng chất trong trường hợp chế độ ăn uống không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ và bé. Thực phẩm chức năng Probiotics bản chất là những vi khuẩn sống hoặc nấm men có ích đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu mẹ sinh thường và bé bú mẹ hoàn toàn thì cũng không nhất thiết phải cho bé uống thêm thực phẩm chức năng này vì cho đến nay, chưa có nhiều nghiên cứu về tác dụng cụ thể của các loại thực phẩm chứa probiotics sau khi được hấp thụ trong cơ thể. Thêm vào đó, các chuyên gia khẳng định rằng tác dụng chống nhiễm trùng của probiotics được hấp thụ qua thức ăn hay các nguồn bổ sung khác chỉ là tạm thời. Bởi vì chúng không được sản sinh bởi chính cơ thể, chúng sẽ biến mất ngay khi ngừng bổ sung. Ngay cả vitamin D3, tuy được các bác sĩ khuyến cáo nên dùng cho trẻ sơ sinh nhưng nếu bé được mẹ cho tắm nắng thường xuyên thì cũng không cần cho bé uống thêm vitamin D3 vì tắm nắng là cách bổ xung vitamin D cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả nhất để thúc đẩy quá trình sản sinh vitamin D trong cơ thể. Nếu mẹ không có điều kiện thường xuyên tắm nắng cho con thì có thể bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh dạng lỏng với liều 400 IU (1ml Ostelin) mỗi ngày, sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn. Chúc bé khỏe, hay ăn chóng lớn