bác sĩ cho e hỏi.e vừa sinh e bé.e đang uống thuốc bắc.e muốn uống thêm canxi với sắt có được không ạ
Trả lời:
Chào em Dinh dưỡng của người mẹ trong giai đoạn cho con bú sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ. Vì vậy, em có thể uống thêm sắt và canxi nếu chế độ ăn không đủ. Các chuyên gia y tế khuyên trung bình mẹ sau sinh nên bổ sung khoảng 1000mg – 1200mg canxi/ngày. Tuy nhiên, đối với mẹ sinh mổ và sinh thường sẽ khác nhau. Mẹ sinh mổ có thể phải uống thêm một số loại chống viêm nhiễm nên cần có sự chỉ dẫn trực tiếp của bác sĩ. Ngoài ra, mẹ cho con bú và mẹ không cho con bú cũng cần sự tư vấn của bác sĩ để dùng với liều lượng phù hợp. Em có thể dùng loại viên có bổ sung vitamin D và K3 . Còn sắt thì nên mua viên sắt có cả axit folic sẽ tốt cho hệ thần kinh của cả mẹ và bé. Ngoài ra, nên luyện tập thể dục nhẹ nhàng, ăn nhiều thực phẩm chứa canxi từ ngũ cốc, quả, rau xanh, củ cũng như các loại sữa đậu nành, sữa bò. Không nên ăn hải sản sớm quá sẽ không tốt cho đường tiêu hóa của mẹ và bé. Chúc hai mẹ con khỏe, bé hay ăn chóng lớn