Bé gái 15 tháng 8kg thì có bình thường hay nhẹ cân vậy bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn Theo chuẩn phát triển trẻ em Việt nam thì bé gái 15 tháng tuổi có cân nặng chuẩn là từ 8,6 kg -10,9 kg. Bé nhà bạn cân nặng 8 kg là hơi nhẹ cân, hay nói cách khác là bé đang có nguy cơ suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, để đánh giá sự phát triển của trẻ nên xem xét đến chiều cao của bé nứa. 15 tháng tuổi thì tối thiểu bé phải đo được 74,5 cm. Nếu bạn muốn cải thiện chiều cao và cân nặng cho bé bạn có thể tham khảo 1 số lời khuyên sau: - Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi và vitamin D. Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như: sữa, hải sản, rau bina, trứng, họ nhà hạt đậu… - Tắm nắng cho bé là cách bổ sung vitamin D hiệu quả nhất. Vitamin D là chất dẫn truyền canxi giúp cơ thể bé hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Cho bé tắm nắng thích hợp nhất là vào buổi sáng trước 8h mùa hè và 9h mùa đông. - Cần đảm bảo bé ngủ đủ giấc ngủ sâu và ngủ ngon. Với bé nhà bạn 15 tháng tuổi cần ngủ 13-14 tiếng mỗi ngày. Cần cho bé ngủ trước 23h đêm nếu sau 23h đêm bé ngủ sẽ bị trằn trọc ngủ không ngon giấc gây chậm phát triển chiều cao. - Hãy cho bé tham gia các trò chơi vận động như chạy nhảy, đá bóng, bóng rổ… Chúc bé khỏe, hay ăn chóng lớn