Con tôi là bé gái 19 tháng tròn nhưng nặng đến 14 kg, theo bảng cân nặng thì bé bị béo phì rồi. Bé uống sữa công thức lúc 6 tháng tuổi, hằng ngày vẫn ăn cháo rất đầy đủ chất 3 cử sáng trưa tối, và 3 cử sữa sau ăn cháo 2h, cháu uống 190ml mỗi lần. Tôi thấy cháu rất lanh lẹ, vui vẻ tuy nhiên tôi sợ cháu bị béo phì đồng thời cháu lại bị thấp 1 cm trong khi tôi đã cho cháu ăn cá, cua, ghẹ và uống rất nhiều sữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của cháu nhà.
Trả lời:
Chào bạn Thật ra chữa béo phì ở tré rất khó,mình không thể bắt bé nhịn ăn vì điều này rất ảnh hưởng đến trí não của bé,mình chỉ hạn chế lại câc thực phầm như bánh kẹo,nước ngọt,.. các thưc phẩm nhiều đường,tăng cường cho bé vận động,trước hết hãy đưa bé khám dinh dưỡng nhé,bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị cho từng bé. Thân ái