Bé gái nhà e từ khi cho ti sữa ngoài bé không thích sữa mẹ nữa. Mỗi lần e đưa bình sữa mẹ vào là bé khóc. E pha 50ml sữa mẹ 50ml sữa công thức thì bé ti. E pha như vậy có được không ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào em Việc cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức là điều an toàn và phù hợp nhất cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nếu bé từ chối sữa mẹ sau khi được ăn sữa công thức thì em nên kiểm tra lại thành phần sữa bột đang cho bé ăn vì có lẽ trong sữa đó có vị ngọt cao hơn sữa mẹ. Trong sữa tự nhiên thành phần đường có nhưng ít. Ví dụ sữa mẹ có đường nhưng đường lactose ngọt nhạt khô gắt. Tương tự, sản phẩm sữa bột công thức từ sữa bò tỷ lệ đường trong sữa tự nhiên không cao nhưng nhà sản xuất lại pha trộn thêm đường sucrose..làm tăng vị ngọt. Sự khác nhau về vị giữa hai loại sữa đã làm bé phản ứng và thích sữa công thức hơn sữa mẹ. Vì vậy, nếu muốn bé vẫn tiếp tục ăn sữa mẹ em hãy lựa chọn cho bé loại sữa bột mát, dễ tiêu hóa, có vị nhạt và hương vị gần giống nhất với sữa mẹ, giúp bé dễ dàng làm quen và tiếp nhận sữa. Không nên pha chung sữa mẹ và sữa công thức vì làm lãng phí sữa mẹ nếu trẻ không bú hết bình sữa, trong khi đó sữa mẹ đang khan hiếm. Nguy hại hơn là có thể làm trẻ bị tiêu chảy hoặc ngộ độc. Tốt nhất là cho trẻ bú sữa mẹ trước, nếu bé còn đói thì hãy cho trẻ bú thêm sữa bột sau. Chúc em thành công