chào bac sĩ hôm nay con e tiêm mũi 5trog 1 và nhỏ thuôc bại liệt.sau 40 phut cháu bị chớ nôn ra.vậy có nôn hêt thuôc k ạ.e cám ơn
Trả lời:
Chào em Vaccine phòng bai liệt 2 tuýp uống (nhỏ giọt) được hấp thu qua đường niêm mạc miệng. Sau khi được nhỏ vào miệng trẻ, thuốc được lưu trong một thời gian rất ngắn, thuốc được hấp thu nhanh, vào thẳng vòng tuần hoàn chung chứ không qua dạ dày. Vì vậy sau 40 phút bé bị nôn thì không ảnh hưởng đến liều vaccine bé đã uống vào. Chúc bé khỏe mạnh