chào bác sĩ, bé nhà e nay được 2th tuổi.tu luc sanh toi gio e thay be đánh hơi nhiều thi có sao k ạ? e tim hiểu tten mang thi họ noi danh hoi tren 10l/ngay la co dau hieu ve tieu hoa.. nhung be nha e k bi chuong bung va ợ hơi..chi la đánh hơi rất nhiều..cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Ngoài triệu chứng đánh hơi nhiều nếu như bạn thấy bé vẫn bú tốt, chơi tốt, phát triển cân nặng bình thường, không có các biểu hiện như nôn trớ nhiều, quấy khóc, bụng trướng thì bạn không caanf phải lo lắng lắm đâu, không nên tự ý cho bé uống men tieeuhoas khi không có chỉ định của bác six, hiện tại bé bú mẹ thì mẹ không nên ăn uống nhiều thực phẩm khó tiêu có nhiều caffein như cola, trà, cà phê và sô-cô-la, … hay những món ăn có nhiều gia vị thì hệ tiêu hóa của con cũng bị ảnh hưởng. Mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để nguồn sữa được tinh khiết, giúp nuôi dưỡng bé tốt hơn.Nếu có các dấu hiệu nguy hiểm kể trên hãy đưa bé tới bệnh viện ngay nhé, Thân ái