Chào bs Bé nha e 10thang 2 hôm nay bé sốt vua 38 đến 38,5 độ.kèm sổ mũi nước ngẹt mũi thở bằng miệng,k bú được.be uong chlopheniramin 4mg ,menison thuoc vay on k a phần lợi bé cứng và nhô lên cao có phải bé mọc răng k ạ .bé chưa mọc cái răng nào.
Trả lời:
Chào em Theo những dấu hiệu em mô tả trong câu hỏi thì nghĩ nhiều đến hiện tượng mọc răng của bé vì có sốt nhẹ và lợi cứng và nhô cao. Nếu bé không sốt cao hơn, nước mũi trong, không mùi và thể trạng của bé không xấu hơn hoặc nếu bé có thêm các dấu hiệu như chảy nước dãi nhiều, quấy khóc, tiêu chảy hoặc hay cắn ... thì càng nghĩ đến việc bé đang mọc răng. Em có thể đưa tay vào kiểm tra lợi của bé sẽ thấy phần lợi chỗ răng nhú ra sẽ cứng hoặc sưng đỏ. Những triệu chứng trên sẽ hết khi răng nhú ra được khỏi phần lợi bọc trên nó. Thường cha mẹ được khuyên chỉ nên chăm sóc bé tốt hơn khi bé mọc răng mà không nên dùng thuốc, nhất là các loại thuốc em đang sử dụng cho bé thì phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhi. Vì bé không ăn được nên em có thể cho bé ăn làm nhiều bữa, thức ăn mềm để bé dễ nuốt. Nếu bé vẫn sốt hoặc đau lợi thì có thể cho bé uống paracetamol với liều lượng 10mg/kg cân nặng x 4h/lần hoặc 15 mg/kg cân nặng x 6h/lần. Chúc bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện