bac si con e sinh 2thang .di siêu âm bs nói bé bi nang vùng rảnh nhân đôi đồi thị 2bên 5mm co sao k bs.co tự hết không
Trả lời:
Chào em Em bé được 2 tháng, qua siêu âm não có thấy xuất hiện nang vùng rãnh nhân đôi đồi thị 2 bên đường kính 5mm. Nguyên nhân của những nang não này có thể do bất thường trong quá trình tạo mô thần kinh của thai nhi, cũng có thể do tình trạng thiếu máu, xuất huyết hay nhồi máu não trước, trong hoặc ngay sau sinh, bệnh có thể để lại một số biến chứng trên hệ thần kinh. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, giá trị chẩn đoán của siêu âm đôi khi giới hạn và thiếu chính xác, một số trường hợp sau một thời gian siêu âm lại thì không thấy có bất thường gì. Việc xác định chính xác bất thường của não phải cần đến chẩn đoán hình ảnh (chụp MRI hoặc CT Scan sọ não), việc điều trị sẽ căn cứ qua hình ảnh xét nghiệm, tùy thuộc vào vị trí, kích thước và bản chất nang não. Bởi vậy, bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị sẽ là người nắm rõ nhất tình trạng bệnh của bé, em đừng lo lắng mà hãy yên tâm tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu theo dõi bé trong một thời gian nữa và yêu cầu chỉ định các xét nghiệm ở thời điểm phù hợp. Thân mến.