Bé nhà mình hôm nay là được 2m4d hôm nay cháu mới đi tiêm phòng lao tại trạm y tế mấy cô bác sĩ ở trạm y tế nhắc cháu mai đi tiêm 5trong 1 cho đúng lịch tiêm vậy xin hỏi có cho cháu tiêm được ko ạ vì tôi thấy khuyến cáo tiêm vắc xin cách nhau tôia thiểu 30 ngày ạ xin cảm ơ
Trả lời:
Chào bạn Nếu là một vắc xin “sống” (Lao, Sởi, Quai bị, Rubella, Thủy đậu) với một vắc xin “bất hoạt” (các loại còn lại): chích cùng lúc hoặc cách bao lâu cũng được. Có nơi hẹn cách 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng là bình thường. Vì vậy, bé nhà bạn mới tiêm phòng lao thì vẫn có thể ngày hôm sau đi chích ngừa 5 trong 1 bạn nhé. Chúc bé mạnh khỏe, phát triển toàn diện