Cháu nhà em được 2 tháng bị cúm 2 lần bây giờ khỏi rồi nhưng trong cổ họng cháu rất nhiều đờm ăn hay bị nôn chớ và thở khò khè bác sĩ cho em hỏi phải làm sao để tống được hết đờm ra ngoài ạ.e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn ăn hay bị nôn trớ, nhiều lần trong ngày không, bé nôn hết thức ăn hay sao. Bé có thở khò khè nhiều không, bé có chơi bình thường không, có quấy khóc nhiều không. đờm của bé màu gì. NẾu bé có triệu chứng như khó thở, thở nhanh, đờm đổi màu, bé nôn tất cả thì bạn nên đưa bé đi khám ngay. Còn không thì bạn có thể mua thuốc long đờm cho bé như Acemuc uống ngày 2-3 lần. Chp bé uống thêm sữa, nhiều cữ hơn, vỗ lưng cho bé nhé Thân mến