Chào bác sĩ, bé nhà em khi mang thai đi siêu âm xét nghiệm thì thai nhi bình thường , chu vi vòng đầu bình thường, khi sinh ở bv Từ Dũ bs cũng bảo là bé bình thường nhưng khi vềnha Được 2 tuần thì bé ít bú và khóc cũng ít, nhà em bé bé vô nhi đồng 2 thì bs cho đi chụp ct đầu và đo vòng đầu thì nói là bé thiếu oxy não và bị tật đầu nhỏ, đầu bé 31 và bé là bé gái, cân nặng 2kg2.như vậy có phải là đầu nhỏ ko bác sĩ và có cách nào chửa trị cho bé ko? Xin cảm ơn bs rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, trước tiên cho bác sĩ hỏi sao con bạn cận nặng có 2kg2 có đẻ đủ thang hay không, dị tật đâu nhỏ do nhiều nguyên nhân, có thể nhỏ toàn bộ cơ thế, nếu so với cân nặng và vòng đầu của bé như vậy chỉ là hoàn toàn bình thường bạn nhe