xin chào bác sĩ.con em được 18 tháng 15 ngày bé đi chích ngừa về bé bị sưng với đỏ ngay chổ chích với lại bé bị đau tay ngay chổ chích bé quấy khóc nhiều lắm.cho em hỏi làm cách nào để bé hết bị sưng và hết đỏ ngay chổ chích không.
Trả lời:
Chào bạn, đây là 1 phản ứng của bé có thể xảy ra sau khi tiêm chủng, để giảm nhẹ tình trạng này bạn có thể chườm lạnh chỗ tiêm cho bé nhé. Thân mến!