Chào Bác sĩ! Con e hiện tại tròn 7 tháng tuổi, bé chỉ nặng 6kg, bé bú ngoài và ăn dặm 2l/ ngày, bú 5 lần/ ngày và tối bú 1 lần, mỗi lần 90ml. Bé vui chơi ngủ và phát triển bình thường. Em xin hỏi với cân nặng vậy bé có cần bổ sung thêm chất gì ko ạ? Loại sữa e đang dùng là friso, e ko biết có nên đổi sữa không a! E cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện cân nặng của bé như vậy là bình thường so với lứa tuổi, chế độ dinh dưỡng hiện đang tốt, bạn cứ tiếp tục như vậy, sữa này bạn không nên đổi, vì khi đổi sẽ làm thay đổi mùi sữa khiến bé không thích và bỏ bú, hiện bạn có cho bé uống bổ sung canxi và vitamin D chưa. Thân mến.