bác sĩ ạ bé nhà tôi được 1 tháng tuổi . tôi thấy trên 2 má bé nhà tôi có những mụn đỏ xin hỏi bác sĩ bé có bị sao không . sáng dậy tôi vẫn rửa mặt cho bé bằng nước ấm .
Trả lời:
Chào bạn Đấy là hiện tượng chàm sữa ở bé. Bé nhà bạn có quấy khóc nhiều, có sốt, các nốt như vậy nổi nhiều nơi không, có chảy mủ dịch nhiều không, bé có bú, lên cân tốt không. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ nhỏ, cơ địa dị ứng. Vì vậy bạn nên cho bé mặc thoáng, vệ sinh sạch sẽ, bú đủ, nếu có tình trạng như sôt, các nốt vỡ ra, bé quấy khóc, ngứa nhiều thì nên cho bé đi khám để được dùng thuốc nhé Thân mến