Chào bs, bé nhà c 4m gần đây c thấy hiện tượng bị dính môi âm đạo nhưng chưa dính hoàn toàn bé vẫn đi tiểu bình thường lúc sinh thì bé vẫn bình thường , bs cho c hỏi trường hợp này có nhất thiết phải tiểu phẫu không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Theo như bạn mô tả thì bé có thể có biểu hiện của dính âm hộ (dính môi bé). Tuy nhiên cần phải được thăm khám trực tiếp mới có thể kết luận được. Nếu dính độ nhẹ, có thể tự cải thiện khi bé dậy thì do nồng độ oestrogen tăng lên. Độ trung bình và nặng thì cần phải điều trị, nếu không dòng nước tiểu bị cản trở sẽ gây viêm âm hộ, nhiễm trùng tiểu, hoặc nặng hơn dòng nước tiểu bắn vào âm đạo gây viêm nhiễm âm hộ, âm đạo kéo dài. Bạn có thể cho bé đến khám tại các phòng khám chuyên khoa thận - tiết niệu để bác sĩ đánh giá xem có cần tiểu phẫu không nhé. Chúc bé khỏe, phát triển toàn diện