Xin chao bs. Be trai nha em vua tron 6 thang, luc sinh nang 2.9 kg va dai 46 cm. Hen tai be chi nang 6.5 kg va dai 66 cm. Be chi bu me hoan toan. Mot ngay chi du be bu dc 5 lan trong luc me mang ngu, moi lan khoang 15 phut ( chi 1 bau sua) Toi bu dc khoang 2 lan nhung ko lau. Be ko chiu bu binh cho du be bu binh den khoang 3 thang tuoi roi che luon tu do. Co fai be bi suy dinh duong ko. Bs cua be khong to ra lo lang vi cu bao ba me nho con nen con cung se nho. Be da tap an dam chut it bot 1x ngay nhung khong thich an lam. Bs xin hay tu van giup em sau giup be dat dc can chuan va cach cho an cho hop ly. Chan thanh cam on. La
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn 6 tháng tuổi, nặng 6,5 kg và dài 66 cm. Khi sinh bé nặng 2,9 kg và dài 46 cm. Sau 6 tháng, bé đã có số cân nặng hơn gấp đôi trọng lượng lúc mới sinh. Như vậy, bé vẫn phát triển bình thường chứ không bị suy dinh dưỡng như bạn lo lắng. Bạn đừng lo lắng sợ không đủ sữa cho bé bú vì bé sẽ ăn theo nhu cầu. Nếu giữa hai lần bú bé ăn, ngủ ngoan, không quấy khóc thì có nghĩa là bé đã ăn đủ. Bạn vẫn tiếp tục cho bé bú như trước, ngày khoảng 4-5 lần bú sữa, mỗi lần khoảng 200-400 ml sữa (tùy theo khả năng ăn của bé). Ngoài ra bạn bắt đầu tập cho bé ăn dặm, 1-2 bữa ăn dặm/ ngày. Đồ ăn dặm không nhất thiết phải là bột mà có thể là trái cây như chuối, bơ, táo tây và một số loại rau củ khác nữa như cà rốt, bí đỏ, rau ngót,…và thịt lợn, lòng đỏ trứng, thịt gà. Bạn nên thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé, cho bé nếm thử từ từ và cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm mà bé thích. Bạn nên tham khảo những nguyên tắc cho trẻ ăn dặm dưới đây: - Không nên cho bất kì gia vị nào vào các món ăn của bé. - Các loại trái cây nên ăn cùng với các loại thực phẩm khác, mức độ nguy hiểm với men răng được giảm bớt. - Ăn 2 bữa ăn dặm mỗi ngày kết hợp với bú sữa mẹ như trước - Độ đậm đặc được tăng lên, mỗi món nên có ít nhất 2 loại thức ăn khác nhau. Chúc bạn thành công, bé khỏe, phát triển toàn diện