chau nha toi den hom nay la tron 1 thang tuoi .chau de dc 5 ngay thi bac si kham noi la chau bi vang da .sau dc chieu den hon hai ngay .den bay gio da chau cu luc vang luc ko . chau van bu binh thuong .lieu toi co phai cho chau di kham lai ko .neu de o nha toi phai lam nhu the nao de khac phuc
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn được chẩn đoán là vàng da và được chiếu đèn khi được 5 ngày tuổi. Hiện tượng vàng da sinh lý thường hết khi bé được 7 ngày. Nhưng nếu bé nhà bạn nay đã được 1 tháng mà vẫn còn vàng da thì bạn nên đưa con đi khám mặc dù bé vẫn bú bình thường, bởi vì bằng cảm quan xác định trẻ vàng da hay bình thường là không chính xác nhất là những trường hợp vàng da nhẹ. Có nhiều trường hợp, hiện tượng này sẽ hết sau một thời gian nhưng cũng có trường hợp đó là bệnh. Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm xem lượng bilirubin có tăng hay không, đồng thời xác đinh xem bệnh lý gì bất thường gây vàng da kéo dài và có hướng xử lý nếu đúng là bé bị bệnh. Chúc bạn nuôi con mạnh khỏe.