có 1 vấn đề tôi đăng lên đây, mong nhận được ý kiến của các bác sĩ đã từng thấy trường hợp như vầy: con tôi 11 tháng tuổi. cách đây khoảng 3 tuần cháu mọc răng và có hiện tượng đi tướt. sau đó cháu vẫn k hết dù răng đã nhú lên. cháu vẫn đi cầu ngày 2-3 lần, phân có khi nửa đặc nửa sệt chứ không lỏng như nước, có hiện tượng phân sống và có mùi chua. tôi cho bé đi khám gần nhà thì bs cho toa như sau: men lactoel, hirasec, zinobaby, neopeptin ngày uống 2 lần. tôi có cho chắc uống thêm nước orasol khoảng 30ml mỗi ngày. có ngày cháu hết không đi cầu nhưng rồi sau đó lại bị lại đi 2-3 lần. tôi cho cháu đi khám trên Nhi đồng 2 bs nói trường hợp này chưa gặp bao giờ , có thể do rối loạn tiêu hóa, bs cho bioflora, sirozinc, thuốc bổ vitamin c , vitamin d và uống thêm orasol như tôi vẫn cho. đi khám được 1 ngày về thì cháu đi 4 lần, 2 lần đầu phân khô như đất sét, 2 lần sau phân sệt, sống, bóng nhầy. hôm sau tôi cho con đi khám lại trên nhi đồng 2, bs cũng nói thấy hiện tượng này lạ quá vì cháu đi như vậy thì k phải là tiêu chảy. tôi có đề nghị soi phân nhưng bs nói k cần. bs nói cho bé ngưng tất cả các loại thuốc 1 tuần kể cả nước biển khô, nếu sau 1 tuần bé vần đi như vậy thì nhập viện điều trị. hôm nay bé đi 1 lần phân cũng nửa khô nửa sệt. tôi thật sự lo lắng k biết con mình bị gì. tôi có xem lại chế độ ăn cho bé, hiện tại bé ăn 3 bữa cháo, 2 bữa sữa cộng thêm bú mẹ. cháo tôi nấu từng bữa, cũng k cho quá nhiều thịt, sữa tôi cũng vừa đổi sau khi cháu bị vậy. sữa chua và phô mai tạm thời tôi cũng k cho ăn. có người thì nói con tôi đang chuyển giai đoạn, bé bắt đầu đi nên bị tướt. tôi cũng k biết thế nào. tôi mong nhận được góp ý của bác sĩ nào đã từng thấy trường hợp như con tôi để có cách điều trị cho cháu.
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bạn băn khoăn gì? Vì hiện tại con bạn đi ngoài ngày 1lần. Nếu bé đi ngoài ngày 2-3 lần cũng hoàn toàn bình thường. Bạn không nên lo lắng quá, dẫn đến tâm lý lúc nào cũng cho rằng bé bị bệnh. Thực tế rối loạn tiêu hóa mức độ nhẹ như con bạn không có gì là hiếm gặp như bạn nói. Bác sỹ khuyên bạn dừng tất cả các thuốc đang sử dụng, cho bé ăn vừa phải trong những bữa ăn chính và không nên cho ăn thêm quá nhiều thứ khác. Đồng thời để ý đến tình trạng chung của bé như sút cân, quấy khóc, nôn... bạn nhé. theo dõi 1 tuần sau bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!