con gái cháu hiện đang đc 22 thág.bé thường xuyên bị chảy nước mũi mặc dù đã uống thuốc nhưng chỉ khỏi một thời gian ngắn. cứ thay đổi thời tiết là lại sổ mũi.gần hai thág nay cháu chảy nc mũi liên tục vậy là bị làm sao ah
Trả lời:
Chào em, Em có thể cho biết thêm là bé chảy nước mũi trong hay có màu? Bé có tăng cân và chiều dài đều không? Nếu bé không tăng cân và chiều dài theo độ tuổi thì em nên đưa bé đi khám dinh dưỡng để bác sĩ xây dựng chế độ ăn cho bé, giúp bé có sức khoẻ tốt hơn. Nếu được thì em nên cho bé bú mẹ vì sữa mẹ có chứa kháng thể giúp phòng chống bệnh tật. Em nên rửa mũi cho bé thường xuyên bằng nước muối sinh lý để tránh nghẹn tắc mũi. Em cũng không nên để bé chơi dưới sàn nhà, nên lau nhà thường xuyên vì vi khuẩn gây viêm mũi họng thường có ở bụi bẩn sàn nhà. Em cũng nên hạn chế cho bé tiếp xúc với bụi bẩn. Em nên tắm nắng buổi sáng cho bé, cho bé vận động ngoài trời để bé khoẻ hơn. Thân mến