be nha chau 4tuoi be trai chau hay ra mo hoi o đầu.ngoi khong trước quat.chau van ra nhieu. khong nhu vay la bi benh gi khong ak. can phai lam gi để be het ak
Trả lời:
Chào bạn Bài tiết mồ hôi là một trong các chức năng của da, giúp giải độc và điều hòa nhiệt độ của cơ thể. Mồ hôi tiết ra nhiều sẽ giúp "làm mát" cơ thể. Ở một số trẻ em, thậm chí cả người lớn đều có thể bị chứng tăng tiết mồ hôi. Đại đa số tăng tiết mồ hôi là bình thường, do trạng thái cường giao cảm ở một số người. Ở các em nhỏ, cơ thể đang phát triển, hoạt động chuyển hóa mạnh nên trạng thái tăng tiết mồ hôi rất thường gặp gọi là nhiều mồ hôi sinh lý. Mồ hôi sinh lý thường ra nhiều ở đầu và cổ, thường phát sinh vào lúc đi ngủ khoảng 30 phút và khoảng 60 phút sau thì không còn nữa. Mồ hôi trộm sinh lý thường không gây ảnh hưởng đáng ngại đối với sức khỏe của trẻ. Nếu bé nhà bạn đổ mồ hôi trên đầu thường xuyên nhưng vẫn ăn ngủ, chạy chơi và tăng cân bình thường thì bạn không phải lo lắng gì. Tình trạng này sẽ giảm dần khi cháu lớn. Tuy nhiên, nếu bé có biểu hiện khác của còi xương như đầu xương to, ngực dô mình gà…, chân vòng kiềng hoặc có biểu hiện của lao sơ nhiễm (ho kéo dài, ăn uống kém, Xquang có tổn thương lao sơ nhiễm) thì bạn phải cho bé đi khám ngay để bác sĩ chẩn đoán và có hướng xử lý phù hợp nhất. Chúc bé mạnh khỏe, phát triển toàn diện