chào bác sĩ, cho tôi hỏi bé gái 8 tháng tuổi mà có trái chàm ở vú là có phải phát triển sớm không ạ, tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng cục cứng ở vú hay còn gọi là trái chàm của vú (nói theo dân gian) là những ống tuyến sữa phát triển xếp lại thành một cục tròn, cứng. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường bạn không nên lo lắng nhiều, tuyệt đối không được nắn bóp làm bể ống tuyến sữa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ống tuyến sữa lúc dậy thì. Chúc bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện nhé