Chào BS cho tôi hỏi là con gái tôi mới sinh 2 tháng nha tôi hay đun nước Ngãi Cứu pha loãng ấm với nước lạnh tắm cho bé thì có sao không ạ Mong BS cho tôi ý kiến tôi rất cảm ơn Trân Trọng
Trả lời:
Chào bạn Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm chỉ bằng 1/5 của người lớn, cấu trúc da lại không ổn định nên rất dễ bị vi khuẩn, vi sinh vật tấn công, dẫn đến nhiễm khuẩn, viêm da,…Trong khi đó, nước tắm lại là yếu tố quan trọng tác động lên da bé. Một loại nước tắm bất kỳ đều có thể khiến cho da bé bị nổi mẩn ngứa, viêm nhiễm. Trong tất cả các loại nước tắm thì nước trắng sạch đã qua đun sôi có nhiệt độ khoảng 38 độ C là loại nước tốt nhất dành cho bé. Nước qua đun sôi đã tiêu diệt được phần lớn vi khuẩn nên rất an toàn với bé. Còn mức nhiệt độ 38 độ C sẽ đảm bảo cho cơ thể bé luôn ấm áp, không bị cảm lạnh khi tắm. Không nên tự ý tắm các loại lá cho trẻ như lá sài đất, lá chân vịt, lá cây khúc tần, lá khế, lá tre, ngải cứu, lá lốt, trầu không….Những loại lá này thường mang trong mình nhiều vi khuẩn, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng….dù có rửa qua nước và đun sôi thì cũng không hết được. Đó là chưa kể quy trình sơ chế và chiết lọc của các mẹ đều không tuân theo đúng quy chuẩn là sạch bã và vi khuẩn. Chúc bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện nhé