Thưa bác sĩ từ khi 3 tháng bé có vẻ thích đứng chứ ko thích bế nằm chỉ thích đứng chân chạm đất thôi giờ bé dk 4 tháng e thấy phía gối xuống chân bị cong thi có phai bị vòng kiềng ko ạk
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn có thêm ảnh của bé để các bác sĩ có thể hình dung hình dạng chân của bé để tư vấn được tốt hơn Tuy nhiên, nhìn chung thì bình thường trẻ được sinh ra với 2 chân cong do tư thế bào thai. Sau đó, chân của bé sẽ tự điều chỉnh dần dần để trở về hơi vẹo ngoài lúc bé được khoảng 18 tháng. Khi bé được 3-4 tuổi thì một số trẻ xương chân có thể điều chỉnh quá mức tạo thành chân chữ X. Chân chữ X của trẻ sẽ được điều chỉnh dần về trục cơ học bình thường đi từ tâm chỏm xương đùi qua gối đến cổ chân khi trẻ đến 5-6 tuổi. Vì vậy, với bé mới 4 tháng tuổi thì chưa đặt vấn đề là chân bé có bị cong hay không. Bạn cứ theo dõi cho đến khi bé được 3-4 tuổi xem khi bé chạy nhảy được rồi thì bộ xương của bé sẽ cải thiện, tự chỉnh sửa theo hướng nào. Hy vọng thông tin trên đủ cho bạn tham khảo Chúc bé mạnh khỏe, phát triển toàn diện