bé nhà e 4 tuoi gần đây bé bị nổi mẩn ngứa đã đi khám bác sĩ uống thuốc và bôi ngoài da nhưng vẫn không hết và có dấu hiệu nhiều hơn cho e hỏi có cần đưa bé đi thử máu không ạ
Trả lời:
Chào bạn Tuổi của bé là giai đoạn đang phát triển để hoàn thiện cả về tăng trưởng và trưởng thành cơ thể. Giai đoạn này, bé thường năng động, có thể tiếp xúc với nhiều đồ vật lạ tại gia đình, trường học cũng như được ăn các món ăn mới. Vì vậy, nguy cơ bé bị mẩn ngứa cũng tăng lên. Bé bị nổi mẩn đỏ có thể do các nguyên nhân như dị ứng thức ăn, dị ứng tiếp xúc vì bé đã có thể ăn thêm nhiều món khác ngoài sữa và tiếp xúc với môi trường nhiều hơn. Cũng có thể bé bị nổi mẩn đỏ do thời tiết, là dạng dị ứng thời tiết. Ngoài ra, bé có thể liên quan đến vấn đề viêm da. Một số bé có thể nổi mẩn đỏ do nhiễm giun sán... Bạn nên đưa bé tới gặp bác sĩ chuyên khoa nội nhi hoặc bác sĩ da liễu nhi để làm các xét nghiệm về nhiễm trùng hoặc dị ứng để tìm nguyên nhân gây ra mẩn ngứa xem bé bị mẩn ngứa là do viêm da hay do nhiễm trùng, nhiễm ký sinh trùng để điều trị và phòng ngừa cho bé. Ngoài ra, ở lứa tuổi này, bé cần được xổ giun ít nhất mỗi năm một lần vì đôi khi giun sán cũng chính là nguyên nhân gây ra mẩn ngứa đối với bé. Chúc bé khỏe, hay ăn chóng lớn